Triển vọng tăng trưởng cổ phiếu Apple cơ hội đầu tư hấp dẫn tại sàn Neotrades

Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Chuỗi chiến thắng với các sản phẩm công nghệ đột phá iPhone, iPad, Apple Watch và AirPods đã giúp Apple trở thành công ty Hoa Kỳ đầu tiên đạt được mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD. Theo dõi bài viết bên dưới cùng Neotrades để cập nhật ngay các thông tin mới nhất và cơ hội mua của cổ phiếu Apple hiện nay. 

Cổ phiếu Apple với tương lai bùng nổ tăng trưởng

Apple (AAPL) là một trong những công ty được công nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu và bất kỳ ai đã mua cổ phiếu Apple cách đây một thập kỷ sẽ không hối tiếc bây giờ. Cổ phiếu này đã tăng khoảng 1.000% trong 10 năm qua nhờ vào sự đổi mới không ngừng nhằm cung cấp nhiều loại sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng. Giờ đây nó đã trở thành một cái tên quen thuộc và người tiêu dùng háo hức chờ đợi sự ra mắt hàng năm của iPhone. 

Mặc dù động lực của công ty trong thời gian gần đây không đạt được như kỳ vọng của các chuyên gia, tuy nhiên sự ra mắt của Iphone đã đánh dấu sự trở lại đáng mong chờ hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là sự phục hồi của trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang lại lợi ích to lớn cho cổ phiếu công nghệ trong năm nay. Cổ phiếu của Apple đã tăng 38% từ đầu năm đến nay, vượt xa mức tăng 28% của Nasdaq Composite.

Apple (AAPL) là một trong những cổ phiếu được khách truy cập Zacks.com theo dõi nhiều nhất gần đây. Vì vậy, có thể nên xem xét một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất ngắn hạn của cổ phiếu.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone, iPad và các sản phẩm khác này đã quay trở lại -1,1% trong tháng qua so với mức thay đổi -1,6% của Zacks S&P 500 composite. Ngành máy tính Zacks – máy tính mini mà Apple thuộc về đã tăng 1,2% trong giai đoạn này. Bây giờ câu hỏi quan trọng là: Cổ phiếu có thể đi về đâu trong thời gian tới?

Doanh thu ấn tượng của Iphone 15 khẳng định vị thế thống trị của Apple

Sự kiện phát hành và mở bán chính thức dòng điện thoại mới Iphone 15 của Apple tại một số thị trường như Mỹ, Singapore và Thái Lan, doanh số bán iPhone 15 bắt đầu từ ngày 22/9. Doanh số mẫu iPhone mới ra mắt vượt mốc 1 nghìn tỷ đồng năm thứ hai liên tiếp, bất chấp suy thoái kinh tế.

Một số phiên bản iPhone 15 Pro Max đã cháy hàng chỉ trong vòng vài phút sau khi Apple Store bắt đầu nhận đơn đặt hàng, khiến việc giao hàng bị trì hoãn cho đến tháng 1. Đối mặt với sự cạnh tranh lớn với các thương hiệu trong nước tại một thị trường lớn như Trung Quốc, dòng iPhone 15 mới của Apple vẫn vượt xa dòng iPhone 14 so với năm ngoái. Tiếp đó, iPhone 15 cơ bản cũng đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất ở Ấn Độ, xếp thứ hai là iPhone 15 Pro Max cao cấp.

Tại các thị trường trong danh sách thứ hai, trong đó có Việt Nam, hầu hết các nhà bán lẻ đều cho biết doanh số bán hàng “tốt hơn nhiều so với dự kiến” trong một năm ảm đạm của thị trường điện thoại. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn đến iPhone và tầm ảnh hưởng đáng kể của Apple đối với hành vi của người tiêu dùng. 

Đánh giá triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu Apple trong tương lai

Điều này rất quan trọng đối với các nhà đầu tư của Apple vì iPhone đại diện cho phần lớn doanh thu của công ty. Trong năm tài chính 2022 của công ty (kết thúc vào ngày 24 tháng 9 năm 2022), iPhone mang lại 52% doanh thu của Apple. Xu hướng đó vẫn tiếp tục. Trong 9 tháng đầu năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 1/7), iPhone chiếm 53% doanh thu của Apple.

Ước tính thu nhập đồng thuận là 6,05 USD cho thấy mức thay đổi -1% so với năm trước. Trong 30 ngày qua, ước tính này đã thay đổi -0,4%.

Trong năm tài chính tiếp theo, ước tính thu nhập đồng thuận là 6,56 USD cho thấy mức thay đổi +8,5% so với những gì Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo một năm trước. Trong tháng qua, ước tính đã thay đổi -0,4%.

Sở hữu thành tích tốt đã được kiểm toán bên ngoài, công cụ xếp hạng cổ phiếu độc quyền của chúng tôi, Xếp hạng Zacks, đưa ra một bức tranh thuyết phục hơn về hướng giá cổ phiếu trong thời gian tới, vì nó khai thác hiệu quả sức mạnh của các điều chỉnh ước tính thu nhập. Do quy mô của sự thay đổi gần đây trong ước tính đồng thuận, cùng với ba yếu tố khác liên quan đến ước tính thu nhập, Apple được Zacks xếp hạng #3.

Quan Điểm Của Các Nhà Phân Tích Về AAPL Là Gì?

Mặc dù xu hướng bán hàng không hứa hẹn trong năm nay nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng nó sẽ cải thiện trong năm tới. Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ đóng góp vào khoảng 75% doanh  số bán thiết bị vào năm 2024. 

Nhìn chung, các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu của Apple sẽ giảm xuống còn  89,3 tỷ USD trong quý 4 năm 2023. EPS cũng có thể là 1,39 USD trong quý 4 năm 2023, giảm so với 1,88 USD cùng kỳ năm trước. Trong năm kết thúc vào tháng 9 năm 2023, dự báo doanh thu là 383,6 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, doanh thu có thể tăng 6,0% lên 405,6 tỷ USD trong năm kết thúc vào tháng 9 năm 2024.

Ước tính EPS đồng thuận cho năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2024 là 6,58 USD, tăng so với mức EPS dự kiến ​​là 6,05 USD cho năm tài chính 2023. Điều đó sẽ đánh dấu mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là 8,8%. Apple sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm vào ngày  2 tháng 11 . Được định giá ở mức gấp 27 lần thu nhập dự phóng, công ty được định giá hợp lý ở mức hiện tại. 

Phố Wall vẫn lạc quan về AAPL. Hiện tại, trong số 29 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu Apple, 17 người đưa ra khuyến nghị “mua mạnh”, 3 người đề xuất “mua vừa phải” và 9 người gọi đó là “nên giữ”. Cổ phiếu không có khuyến nghị “bán”.

Lịch sử tăng cổ tức của Apple với mức tỷ suất hấp dẫn

Apple sẽ tăng cổ tức hàng quý thêm 4%, ban lãnh đạo tiết lộ trong báo cáo thu nhập vào ngày 4 tháng 5. Cổ tức hàng quý mới này lên tới 0,24 USD, tương đương 0,96 USD cổ tức hàng năm. Khoản chi trả này mang lại cho Apple tỷ suất cổ tức khoảng 0,6%.

Mặc dù đây là một khoản cổ tức nhỏ nhưng các nhà đầu tư nên lưu ý rằng gã khổng lồ công nghệ bù đắp cho khoản chi trả nhỏ này bằng triển vọng tăng trưởng cổ tức liên tục trong nhiều năm tới. Thật vậy, Apple đã chứng minh khả năng tăng cổ tức của mình bằng cách tăng cổ tức hàng năm kể từ khi bắt đầu chia cổ tức vào năm 2012. Điều đó có nghĩa là lần tăng cổ tức mới nhất của Apple là lần tăng hàng năm thứ 11 liên tiếp.

Apple đã tăng cổ tức liên tiếp 11 năm

Lịch sử tăng trưởng cổ tức của công ty là bằng chứng cho thấy ban lãnh đạo đang tạo thói quen tăng cổ tức thường xuyên. Nhưng trường hợp tốt nhất để các nhà đầu tư kỳ vọng cổ tức tiếp tục tăng trưởng là tỷ lệ chi trả cổ tức thấp của Apple. Nhà sản xuất iPhone chỉ trả cổ tức bằng 16% thu nhập của mình. Điều này có nghĩa là có rất nhiều dư địa để tăng cổ tức trong thập kỷ tới.

Đối với Apple, ước tính doanh thu đồng thuận cho quý hiện tại là 88,93 tỷ USD cho thấy mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là -1,3%. Đối với năm tài chính hiện tại và năm tiếp theo, ước tính 382,72 tỷ USD và 404,82 tỷ USD lần lượt cho thấy mức thay đổi -2,9% và +5,8%.

Điều này tạo lợi thế cho những người nắm giữ cổ phiếu AAPL, và bạn có thể tận hưởng lợi thế này bằng cách cân nhắc mua cổ phiếu Apple ngay hôm nay tại Neotrades (neotrades.com) 

Apple trả bao nhiêu cổ tức?

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 10 năm 2023, Apple đã trả cổ tức với tổng trị giá 0,94 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 175,84 USD, con số này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 0,53%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Apple là: 0,94 USD 175,84 USD * 100 = 0,53%

Đầu tư cổ phiếu Apple tại sàn giao dịch Neotrades

Neotrades là một nhà môi giới toàn cầu, nơi kết nối dành cho các cộng đồng đầu tư không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Sàn giao dịch Neotrades ra đời trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ và các tính năng ưu việt để tối ưu hoá nhiều nhất có thể quá trình giao dịch của tất cả người dùng.

Cách đầu tư cổ phiếu Apple tại Neotrades

  1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click nút: Mở tài khoản ngay.
  2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,…) để xác minh danh tính của bạn  và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
  3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất
  4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như AAP;E của Apple. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình. 

Ưu đãi đầu tư cổ phiếu Apple tại sàn Neotrades

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI: KHI MUA CỔ PHIẾU APPLE SẼ ĐƯỢC CỘNG 2$ VÀO TÀI KHOẢN GIAO DỊCH 

Thông tin cổ phiếu Apple

Apple là công ty lớn nhất và được giao dịch nhiều nhất trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, họ đã hoạt động rất tốt trong vài năm qua và chỉ vài năm trước đã trở thành công ty đầu tiên đạt được giá trị vốn hóa thị trường.

Apple trả cổ tức 4 lần một năm. Các tháng thanh toán trong năm là tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 11.

LIÊN HỆ NEOTRADES VIETNAM ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHẬN NGAY CỔ PHIẾU TIỀM NĂNG NÀY

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau