Giảm nghèo từ tri thức: Những cuộc đổi đời kỳ diệu

Franklin từng nói: “Mua hàng hóa để lấy kiến thức sẽ không có ai là người chiến thắng. Đầu tư vào kiến thức sẽ được lợi nhiều nhất”. Quả thực, thời thế đã thay đổi, chúng ta không thể đạt được sự tiến bộ nếu vẫn làm theo một quy trình lối mòn cùng lối tư duy cũ rích.

Tư duy “công việc ổn định” đã trở nên “lỗi thời”

Và khi gặp càng nhiều người, biết được càng nhiều câu chuyện, tôi lại càng nhận ra sự thật rằng, muốn thay đổi cục diện, trước tiên ta phải thay đổi lối tư duy. Đầu tư tài chính cũng tương tự như thế. Có không ít những cuộc “đổi đời kỳ diệu” từ việc thay đổi tư duy và kiến thức đầu tư.

Hiện nay, thời đại 4.0 đã tác động mạnh mẽ đến từng “chân tơ kẽ tóc” của tất cả các ngành, các lĩnh vực trong đời sống. Thời thế không ngừng thay đổi, chính vì thế sẽ không có bất cứ công việc nào là thực sự “ổn định”.

Thời đại mới, ai cũng có thêm nhiều “nghề tay trái” để đa dạng hóa nguồn thu nhập. Và nhất là những người có năng lực tốt, biết thay đổi, tiếp nhận và học hỏi những kiến thức mới của thị trường, họ luôn đủ nhạy bén để thích nghi. Một trong số lựa chọn 

mới là người tồn tại và phát triển song song với thị trường. Nâng cao tri thức của bản thân chính là con đường tốt nhất để “ổn định” trong thời đại 4.0 này.

“Đầu tư” là hướng đi mới nhưng liệu bạn đã đầu tư đúng cách?

Nhiều người mải chạy theo những kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn hiện nay như đầu tư chứng khoán, đầu tư hàng hóa phái sinh, Bitcoin… mà bỏ bê sức khỏe và kiến thức của bản thân.

Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là cống hiến mọi thứ cho hiện tại. Warren Buffett đã từng nói như thế trong bài phát biểu của mình. Ông cho rằng cách đầu tư tốt nhất cho tương lai chính là đầu tư vào bản thân.

“Không ai có thể lấy đi những gì ở bên trong bản thân bạn, mỗi người đều có những tiềm năng riêng biệt mà chưa được khai phá và sử dụng”.

Thị trường bất động sản sẽ xảy ra bong bóng, ngành công nghiệp ôtô sẽ ngày càng lặp đi lặp lại và thị trường chứng khoán sẽ thường xuyên biến động và gần đây nữa, bong bóng về Bitcoin đang dần xuất hiện rõ ràng hơn …

Đầu tư đáng tin cậy duy nhất trên thế giới không phải là đầu tư vào những dự án có vẻ như mang về lợi nhuận nhanh chóng, mà là đầu tư thời gian và sức lực vào bản thân.

Muốn đầu tư – trước hết hãy đầu tư cho tri thức

Trong thời đại luôn luôn có thay đổi như hiện tại, cơ hội và thách thức sẽ tồn tại song song. Khi đó sẽ có người sa ngã nhưng cũng có người đuổi kịp thời đại. Và dù cho thế giới bên ngoài có thay đổi như thế nào, đầu tư vào bản thân sẽ khiến bạn không bao giờ bỏ lại phía sau và tiếp tục tăng giá trị.

Đối với những người chìm đắm trong vùng an toàn, đó là một nhà tù, nhưng đối với những người không ngừng tiến bộ, ở đâu cũng có cơ hội. Thế giới đang cải thiện từng phút từng giây, và sự trì trệ của bạn là một kiểu thụt lùi. Chỉ bằng cách không ngừng học hỏi và không ngừng đầu tư vào trí não và khả năng của mỗi người, chúng ta mới có thể chiến đấu vững vàng và tiến về phía trước với những con sóng trong thời đại sông đổ xô.

Người hiện đại không ngại thay đổi…

Hiện nay, có hàng ngàn kênh đầu tư để người trẻ thử sức. Đây là môi trường giúp bạn thỏa sức vùng vẫy và tìm cho mình một “bể cá” sặc sỡ sắc màu của lợi nhuận. Và cũng như tôi đã nói ở trên, muốn hòa mình vào nhịp sống hiện tại và thành công, chắc chắn bạn không thể giữ mãi một lối tư duy xưa cũ. Người hiện đại sẽ không bao giờ ngại những thay đổi để “đổi đời”. Bạn đã có cho mình những bước ngoặt để “đổi đời” hay chưa? Nếu có, đừng quên chia sẻ những câu chuyện đổi đời của mình tại cuộc thi viết Nhật ký Trader – Muốn “đổi đời”, tôi đã đổi những gì? nhé!

Tham khảo thêm thông tin về chương trình tại đây!

———-

Cuộc thi viết Nhật ký Trader – Muốn đổi đời, tôi đã đổi những gì? là cuộc thi viết sáng tạo dành cho cộng đồng nhà đầu tư tài chính ở mọi thị trường, do Traderhub.vn tổ chức và diễn ra từ 01/12 đến 31/12/2022. 

Cuộc thi viết sẽ hướng đến việc chia sẻ những bài học, kinh nghiệm của bản thân khi tham gia đầu tư. Khi tham gia, người viết có thể tự do sáng tạo hoặc chia sẻ câu chuyện của bản thân mình để nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn từ traderhub.vn 

#Traderhub #Nhatkytrader  #Toidadoidoi