Công ty Volkswagen trả cổ tức với tỷ suất hiện tại là 7,2% trong năm 2023

Hiện nay, hiện đang là tập đoàn xe hơi của Đức được thành lập từ năm 1937, đây là tập đoàn sản xuất xe hơi lớn thứ 2 thế giới và là chủ sở hữu của các thương hiệu siêu xe hàng đầu như: Volkswagen, Audi,  Bugatti, Lamborghini, Porsche, Bentley,… Tình hình thị trường cổ phiếu hiện tại của Volkswagen đang ở mức tiềm năng cao. Vào tháng 5/2023 tập đoàn đã thông báo sẽ chi trả cổ tức khổng lồ. Vậy liệu đây sẽ là cổ phiếu tiềm năng cho các nhà đầu tư? Tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

Đôi nét về tập đoàn Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen (công ty mẹ Volkswagen Aktiengesellschaft) là tập đoàn đa quốc gia của Đức về lĩnh vực sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg, bang Niedersachsen. Tập đoàn hoạt động trong phạm vi thiết kế, chế tạo, sản xuất và phân phối các loại xe khách, xe thương mại, xe gắn máy, động cơ ô tô và động cơ tuabin, cũng như các dịch vụ tài chính, cho thuê tài chính và quản lý vận tải.

Volkswagen là tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ hai trên thế giới trong năm 2011 theo sản lượng,và đã duy trì vị thế nắm giữ thị phần lớn nhất trong thị trường ô tô tại châu Âu trên hai thập kỷ.

Cổ phiếu Volkswagen có thu hút nhà đầu tư năm 2023?

Volkswagen Aktiengesellschaft là công ty đại chúng và niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt – Đức, và là một trong 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất. Ngoài ra cổ phiếu của tập đoàn còn niêm yết tại 4 Sở giao dịch chứng khoán khác, đó là: London – Anh, Luxembourg, New York – Mỹ và Sở giao dịch chứng khoán SIX Thụy Sĩ. 

Volkswagen cho biết doanh thu của công ty năm 2022 đã tăng 12%, lợi nhuận hoạt động tăng lên mức 8,1%. Tính thanh khoản cũng được cải thiện nhờ đợt IPO kỷ lục của hãng siêu xe Porsche trong năm, mang lại dòng tiền hơn 40 tỷ EUR cho công ty mẹ.

Nhận xét của Giám đốc tài chính Arno Antlitz: “Kết quả hoạt động năm ngoái đã chứng minh khả năng phục hồi của Tập đoàn Volkswagen trong bối cảnh toàn cầu đầy thách thức. “Mặc dù gặp những thách thức về chuỗi cung ứng và suy thoái kinh tế, chúng tôi đã giao 572.100 xe chạy hoàn toàn bằng điện”.

Thông tin thương vụ chia cổ tức năm 2023

Theo những phân tích tình hình thị trường hiện nay, Volkswagen dự kiến sẽ giao khoảng 9,5 triệu xe vào năm 2023, tăng hơn 1,3 triệu xe so với năm 2022. Doanh thu dự báo cũng sẽ cao hơn 10% – 15% đạt mức 331 tỷ EUR, cùng với mức lợi nhuận hoạt động trong khoảng 7,5% đến 8,5%.

Dự kiến phát triển của cổ phiếu Volkswagen: Nếu kế hoạch của ban lãnh đạo đi đúng hướng, tập đoàn Volkswagen có thể tích lũy được từ 23 tỷ EUR đến 26 tỷ EUR thu nhập hoạt động. Và theo đó, với giá trị doanh nghiệp khoảng 200 tỷ EUR tính đến đầu tháng 3 năm 2023, cổ phiếu Volkswagen thực sự sẽ được định giá ở mức thấp hơn x10 EV/EBIT.

Hơn nữa, triển vọng năm 2023 mạnh mẽ của tập đoàn Volkswagen được đưa ra đã dựa trên tính toán về những bất ổn kinh tế vĩ mô như “lạm phát sẽ đi về đâu?”, “xung đột Ukraine-Nga diễn biến như thế nào?”, hay “sẽ có suy thoái kinh tế vào năm 2023/2024”.

Thị trường cổ phiếu ngành sản xuất ô tô năm 2023 hiện nay có những khởi sắc vượt trội, khiến các nhà đầu tư không thể trước những cơ hội ngàn năm có một này. 

Cơ hội đầu tư cổ phiếu Volkswagen

Cổ phiếu của Volkswagen đang đứng trước đà bán hàng mạnh mẽ khi việc nới lỏng các hạn chế về chuỗi cung ứng sẽ dần được xóa bỏ trong năm tới.

21 nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Volkswagen AG có mục tiêu trung bình là 151,65 EUR, với ước tính cao là 168.3 EUR và ước tính thấp là 135,00. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng 26,41% so với giá cuối cùng là 121.9.

Bài toán thương vụ chia cổ tức Volkswagen được diễn ra vào ngày 11/05/2023

  • Tên công ty: Volkswagen AG VZO O.N. (VOWG_p)
  • Giá cổ phiếu: 120.1 EUR (cập nhật ngày 26/04/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 6 EUR
  • Giá trị cổ tức: 8.76 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 146%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 10/05/2023
  • Ngày thanh toán: 15/05/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 6 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 8760 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 8760 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 15/05/2023).

Hướng đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại Neotrades

Truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn NeoTrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

Đôi nét về Neotrades – sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neo trades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neo Trades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neo Trades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neo Trades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neo Trades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. 

Hiện tại NeoTrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của NeoTrades