Colgate-Palmolive: Thương hiệu đình đám và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai

Colgate-Palmolive Co là một tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu chuyên về sản xuất và phân phối các sản phẩm liên quan đến chăm sóc răng miệng, cá nhân và gia đình. Với hơn hai thế kỷ kinh nghiệm và sự cam kết không ngừng phát triển, Colgate-Palmolive Co đã xây dựng một danh tiếng vững chắc và trở thành một trong những thương hiệu được tín nhiệm và yêu thích trên khắp thế giới.

Chiến lược kinh doanh của Colgate-Palmolive là gì?

1. Tập trung vào sản phẩm chất lượng cao

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Colgate-Palmolive đạt được thành công lớn đó chính là tập trung vào sản phẩm chất lượng cao. Từ khi thành lập đến nay, Colgate-Palmolive luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và không ngừng nghiên cứu, phát triển để cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

2. Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển

Colgate-Palmolive đã đầu tư một khoản tiền lớn vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Điều này cho phép công ty có thể sản xuất ra những sản phẩm mới và tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Colgate-Palmolive cũng đã thực hiện các hoạt động đối tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu để tận dụng tối đa những kiến thức và công nghệ mới nhất.

3. Mở rộng thị trường

Colgate-Palmolive đã mở rộng thị trường của mình bằng cách tìm kiếm các cơ hội mới và khai thác các thị trường tiềm năng. Công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang các khu vực mới, bao gồm cả các nước đang phát triển, để tăng doanh số và tăng trưởng lợi nhuận.

Tóm lại, chiến lược kinh doanh của Colgate-Palmolive là sự kết hợp giữa việc tập trung vào sản phẩm chất lượng cao, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, mở rộng thị trường, tập trung vào khách hàng và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Với những bước đi này, Colgate-Palmolive đã xây dựng được một thương hiệu uy tín và đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe răng miệng và chăm sóc cá nhân.

II. Lý do nên đầu tư vào Colgate Palmolive

Colgate đang có một hướng đi tích cực bằng việc tăng cường phân phối sản phẩm đến các thị trường và kênh mới, nhằm nâng cao tính sẵn sàng của sản phẩm. Nhờ những nỗ lực này, doanh thu thuần của Colgate đã tăng 5% so với cùng kỳ năm trước và vượt qua ước tính của Zacks cho quý 4 năm tài chính 2022. 

Các biện pháp định giá mạnh mẽ và kế hoạch quản lý tăng trưởng doanh thu cấp tốc được xem là động cơ chính. Các sáng kiến quản lý tăng trưởng doanh thu đã dẫn đến mức tăng trưởng hai con số trên phạm vi toàn cầu trong quý tài chính thứ tư. Colgate cũng đã ban hành dự báo thu nhập tích cực cho năm 2023.

Xu hướng tăng trong ước tính đồng thuận Zacks cho công ty (Xếp hạng Zacks #3 – Nên giữ) phản ánh tâm lý tích cực. Ước tính đồng thuận Zacks cho doanh thu và lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) năm 2023 của Colgate cho thấy mức tăng trưởng lần lượt là 4,6% và 4,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, chi phí nguyên vật liệu và vận chuyển tăng cao trên toàn thế giới đã dẫn đến sự thu hẹp biên lợi nhuận gộp và hoạt động trong vài quý gần đây. Đáng chú ý, lợi nhuận của công ty tương xứng với ước tính đồng thuận của Zacks trong quý tài chính thứ tư nhưng giảm so với cùng kỳ năm trước.

Cổ phiếu Colgate đã tăng 4,6% trong 6 tháng qua, thấp hơn so với mức tăng trưởng 13,5% của ngành. Cổ phiếu này cũng được so sánh không thuận lợi với mức tăng trưởng 8,8% của ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu và mức tăng 8% của chỉ số S&P 500.

III. Tiềm năng sinh lời từ cổ phiếu Colgate – Palmolive

Thông tin về thương vụ chia cổ tức được tiến hành vào ngày 20/10/2023:

– Tên công ty: Colgate-Palmolive Company (CL)

– Giá cổ phiếu: 70.56 USD (cập nhật ngày 5/10/2023)

– Ngày chia cổ tức: 20/10/2023

– Giá trị cổ tức: 0,48 USD

– Đòn bẩy: 1:20 

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.528 USD 

– Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức: 13,61%

– Hạn chót mua cổ phiếu: 19/10/2023

Lợi nhuận cổ tức: Mua 1,000 cổ phiếu (với giá 3.528 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) và bạn sẽ nhận ngay 480 USD tiền chia cổ tức! Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ sở hữu 1,000 cổ phiếu và đồng thời nhận được 480 USD tiền chia cổ tức!

IV. Hướng dẫn mua cổ phiếu Colgate-Palmolive Co tại sàn Kama Capital

Chỉ với 03 bước đơn giản là bạn đã có thể đầu tư sinh lời cùng cổ phiếu Colgate-Palmolive Co tại sàn Kama Capital:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản:

Tại giao diện của sàn Kama Capital, hãy nhấn vào nút “Log In” để bắt đầu đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, hãy mở 1 tài khoản tại Kama Capital bằng cách điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. 

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền vào tài khoản Colgate-Palmolive Co tùy theo loại tài khoản bạn chọn. Nếu chưa tự tin đầu tư thật, bạn có thể dùng tài khoản demo để thực hành. Kama Capital cung cấp nhiều tài khoản với phương thức nạp rút đa dạng từ quốc tế đến nội địa.

Bước 3: Đặt mua cổ phiếu 

Truy cập nền tảng giao dịch MT5 và chọn mã cổ phiếu Colgate-Palmolive Co. Với cổ phiếu Colgate-Palmolive Co, Kama Capital hỗ trợ đòn bẩy là 1:20 để bạn thực hiện giao dịch với mức vốn thấp hơn. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu về đòn bẩy và các tiềm năng cũng như rủi ro khi sử dụng công cụ tài chính này trước khi giao dịch.

  •  Mail: info@kama-capital.com
  • Hotline: +1 (844) 620-2340
  • Website: https://kama-capital.com/vi/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/kamaCapital
  • Telegram: https://t.me/kamacapitalvn