Allianz SE – Cổ phiếu tài chính đáng giá nhất thời điểm hiện tại

Allianz là một trong số ít những công ty có bức tranh kinh doanh rực rỡ trên thị trường hiện nay, với thu nhập tăng đều đặn, mức cổ tức cao và ngày càng tăng qua các năm. Đỉnh điểm nhất vào Tháng 4/2023, Allianz thông báo mức chia cổ tức kỷ lục 11.4 EUR/ cổ phiếu, đây là mức cao nhất thị trường trong Quý II/2023.

Allianz – là ai trên thị trường

Tập đoàn Allianz có trụ sở tại Munich là một doanh nghiệp dịch vụ tài chính hàng đầu cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và bảo hiểm. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm được tổ chức theo ba phân khúc, với bảo hiểm tai nạn chiếm khoảng một nửa lợi nhuận hoạt động, tiếp theo là gần như bằng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản.

Ngoài ra, Allianz là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, nắm trong tay lượng tài sản hơn 1000 tỷ Euro. Công ty cung cấp dịch vụ đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ và quỹ hưu trí dưới tên thương hiệu của Pimco và Allianz Global Investors.

Tổng quan cổ phiếu Allianz

 • Công ty Allianz : Mã cổ phiếu ALVG
 • Niêm yết trên sàn chứng khoán:  XETRA
 • Địa chỉ :Koniginstrasse 28, Munich, 80802, Germany
 • Ngành nghề: Bảo hiểm – Đa dạng

Diễn biến giá trị cổ phiếu Allianz

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 2023/11, Allianz đã trả cổ tức tổng cộng 81,12 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 243,48 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 4,85%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Allianz là: 11.81 USD ÷ 243.48 USD * 100 = 4.85%

Allianz tăng cổ tức trong 2 năm. Trong vòng 10 năm qua, Allianz đã tăng 9,92% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 7,32%.

Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 843,8%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, Allianz phân phối 66,1% cho các cổ đông của mình. Chỉ số của chúng tôi về độ tin cậy của cổ tức là 0,97 trên mức tối đa 1,0. Điều này cho thấy một người trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 13,33%.

Tiềm năng cổ phiếu Allianz với các “thị trường tăng trưởng”

Cổ phiếu Allianz có tỷ lệ P/E là 9,08, trong khi P/E trung bình ngành là 9,87. P/E dự phóng có mức trung bình là 8,90 trong 12 tháng tới. Một mức định giá hấp dẫn với triển vọng tăng trưởng lành mạnh của công ty.

Dựa trên 10 nhà phân tích Phố Wall đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Allianz. Mục tiêu giá trung bình là 259,6 EUR với dự báo cao là 309 EUR và dự báo thấp là 220 EUR. Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức thay đổi 18,13% so với mức 219 EUR hiện nay.

Bài toán thương vụ chia cổ tức Allianz

Allianz chia cổ tức sẽ được diễn ra vào ngày 05/05/2023

 • Tên công ty: Allianz SE VNA O.N. (ALVG)
 • Giá cổ phiếu: 219.3 EUR (cập nhật ngày 19/04/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 10.965 EUR
 • Giá trị cổ tức: 11.4 EUR
 • Mức sinh lời tối thiểu: 103.9%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 04/05/2023
 • Ngày thanh toán: 09/05/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 10.965 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 11,400 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 11,400 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 09/05/2023)

Đầu tư cổ phiếu Allianz tại Neotrades

Để đầu tư vào mã cổ phiếu tiềm năng Allianz và nhận nhiều chương trình ưu đãi ngay tại sàn Neotrades, chỉ cần thực hiện 3 bước cực đơn giản.

Bước 1. Mở tài khoản tại sàn Neotrades

Mã cổ phiếu tiềm năng Allianz hiện đã có mặt tại sàn Neo Trades với nhiều ưu đãi lớn. Việc đầu tiên và bắt buộc mà nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Allianz và nhận ưu đãi là đăng ký mở tài khoản tại sàn

Việc mở tài khoản tại Neo Trades hoàn toàn miễn phí và đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các thông tin và xác thực thông tin như họ và tên, số điện thoại, chứng minh nhân dân,…. Sàn sẽ chịu mọi trách nhiệm bảo mật thông tin của bạn.

Mở tài khoản ngay tại đây: https://neotrades.com/

Bước 2. Học cách giao dịch

Đặt các lệnh mua bán là kỹ năng mà nhà đầu tư cần trang bị cho mình trước khi bước chân vào thị trường mua bán cổ phiếu. Nhà đầu tư cần hiểu và nắm rõ về các khái niệm cơ bản như: Đọc biểu đồ phân tích chứng khoán, phân biệt giữa giá trần hay giá sàn, xem bảng giá tăng giảm chứng khoán,… Cách tốt nhất để bạn học nhanh và hiệu quả nhất chính là tham gia các khóa học Hướng Dẫn Đầu Tư của sàn Neo Trades. Khoá học hoàn toàn miễn phí từ đội chuyên viên dày dặn kinh nghiệm.

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Neotrades luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Bước 3. Bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu Allianz

Khi bạn đã có các kiến thức về thị trường chứng khoán, và nắm rõ các lệnh mua bán, thì đây chính là lúc bắt đầu giao dịch sinh lời từ cổ phiếu Allianz. Việc đặt lệnh mua hay bán sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tại NeoTrades sử dụng phần mềm giao dịch thông dụng và tiên tiến nhất hiện nay, đó là MT5. Chỉ với các thao tác đơn giản trên máy tính hay điện thoại, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt lệnh mua hay bán cổ phiếu Allianz hay bất kỳ cổ phiếu nào mà bạn muốn đầu tư ở bất kỳ nơi đâu.